#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận xét rằng nhà hoạt động bảo vệ môi trường người Thụy Điển Greta Thunberg, 16 tuổi, là một thiếu niên tử tế nhưng thiếu thông tin, bị giật dây để đưa ra những đòi hỏi phi thực tế trong bài phát biểu hồi tháng rồi trước Liên hiệp quốc.

Phát biểu tại hội nghị năng lượng hôm 2/10 ở Moscow, ông Putin nói thật đáng tiếc là Thunberg bị một số nhóm lợi dụng cho mục tiêu riêng của họ.

/Tổng thống Nga Vladimir Putin/

“Chưa ai giải thích cho Greta rằng thế giới hiện đại phức tạp và thay đổi nhanh chóng. Người dân ở Châu Phi và nhiều nước Châu Á muốn giàu có như người dân ở Thụy Điển. Bằng cách nào? Bằng cách giúp họ dùng năng lượng mặt trời mà Châu Phi rất dồi dào chăng? Có ai giải thích về phí tổn cho việc này chưa?”

“Nó có phải là một công nghệ tiếp cận được với các nền kinh tế và các nước đang phát triển chưa? Rất khó tiếp cận. Người dân ở đó lại muốn sống cuộc sống như ở Thụy Điển, không gì ngăn cản họ được. Hãy đi mà giải thích với họ rằng họ và con cháu họ phải sống trong đói nghèo thêm 2, 3 chục năm nữa. Giải thích với họ đi.”

Vẫn theo lời Tổng thống Nga, “Nhìn chung, chúng ta không thể làm gì hơn là phải ủng hộ các ý kiến về phát triển các nguồn năng lượng tái tạo. Chúng ta cần phải thực tế.”

Cô bé Thunberg đã có bài phát biểu ấn tượng tại Liên hiệp quốc sau khi hàng triệu người trên thế giới xuống đường tuần hành phản đối biến đổi khí hậu hồi thứ sáu tuần trước, trước khi diễn ra thượng đỉnh Liên hiệp quốc bàn về biến đổi khí hậu tại New York.

Nguồn: https://dbheroapp.com

Xem thêm bài viết khác: https://dbheroapp.com/moi-truong/

11 COMMENTS

  1. @ Mr Putin has not look in to Greta more then 1 minutes before hi give his analyzes. Play Greta Thunbeg I TEDxStockholm and you will understand her person and disagree

  2. Nhiều người xem không biết chuyện gì xảy ra dù ngay trứơc mắt triệu người . ông putin phản ứng đơn giản nói vậy là vậy là thừơng ( không phải ỗng là nguyên thủ quốc gia mà xem trọng lời nói ỗng ).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here