1:59 Thiết kế ngoại thất
5:32 Thiết kế nội thất, trang bị và tiện nghi
8:53 Thông số và vận hành

Toyota Corolla và Mazda 3 đều là những cái tên nổi bật trong phân khúc sedan phổ thông hạng C không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều thị trường khác trên thế giới. Mặc dù vậy, Mazda 3 chưa bao giờ là đối thủ xứng tầm của Corolla khi xét về mặt doanh số. Quả thật nhưng con số không hề biết nói dối, trong khi Corolla đã tiêu thụ được tổng cộng 46 triệu chiếc qua suốt 11 thế hệ thì Mazda 3 mới chỉ bán được tổng cộng 6 triệu chiếc sau 3 thế hệ. Ngay tại thị trường Mỹ trong năm 2018 vừa qua, doanh số tiêu thụ của Corolla cũng hơn gấp 5 lần khi so với Mazda 3.

Tuy nhiên, cuộc chiến không cân sức giữa Mazda 3 và Corolla rất có thể sẽ thay đổi khi mà cả Mazda và Toyota đều đã giới thiệu thế hệ hoàn toàn mới của cả 2 mẫu xe này với những cải tiến và nâng cấp mạnh mẽ. Trong khi Corolla 2020 phải cạnh tranh quyết liệt với Honda Civic để giành lấy ngôi vị số 1 phân khúc thì Mazda 3 2019 cũng được Mazda đặt rất nhiều sự kỳ vọng khi tuyên bố đây chính là mẫu xe sẽ dẫn dắt Mazda đến với 1 kỷ nguyên sản phẩm mới.

Giá bán là yếu tố cực kì quan trọng để khách hàng đưa ra quyết định khi chọn mua một mẫu xe. Nếu như ở thế hệ trước, Mazda 3 luôn có giá thấp hơn Corolla thì ở thế hệ mới này, Mazda đã có 1 bước đi khá mạo hiểm khi định vị Mazda 3 ở phân khúc cao cấp hơn so với các đối thủ, kể cả Corolla. Mazda 3 2019 và Corolla 2020 đều được bán tại Mỹ với nhiều gói trang bị khác nhau. Để thuận tiện hơn trong việc so sánh, 2 phiên bản sedan cao cấp nhất sẽ được lựa chọn là Toyota Corolla XSE có giá khởi điểm 25,450 đô la tương đương 590 triệu đồng và Mazda 3 Premium có giá khởi điểm 26,500 đô la tương đương 615 triệu đồng.

#mazda32019 #mazda3 #corolla

Âm nhạc: Canon in D Major by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution licence (
Source:
Artist:

Nguồn: https://dbheroapp.com

Xem thêm bài viết khác: https://dbheroapp.com/xe/

47 COMMENTS

  1. Nói chung hai con này gần như ngang nhau. Nếu chọn thì mình sẽ chọn mazda 3

  2. Mazda mới 2020 chiều chuộng khách hàng lắm r, 719 cho phiên bản nhỏ nhất của sedan, bác nào chê ra hãng test độ cứng, độ mượt của mazda ko thất vọng đâu.

  3. Con corolla bản 2020 bên thái lan ra đẹp và sang như camry luôn từ đầu đến đuôi nhìn vô đối giá bên này cũng mềm trên dưới 700 tr thôi ak bản cao cấp 750tr thôi ak

  4. Ở Việt nam, cùng phân khúc nhưng Atis đắt hơn nhièu so với mazda nên doanh số Mazda luôn đứng đầu, còn atis luôn luôn đứng top cuối

  5. Mình chọn mazda 3 rẻ hơn 100 triệu. Tội gì. Để tiền đó nuôi con ăn học vẫn có xe m3 di. Nhìn đẹp hiện đại

  6. Xe ben nuoc ngoai gia xe hoi re cho nguoi dan sai … ve nv gia cao rap may lan … biet chung nao nguoi dan vn moi co chien xe hoi sai

  7. M3 quá ddẹp. Góp ý bên hông m3 tí, có nên dập gân nổi không ? Hiện giờ nhìn ngang vào như bị móp í. ( ý kiến cá nhân)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here