Tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng đang kéo dài nhiều ngày ở Hà Nội, TP HCM, gây lo ngại lớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân và chất lượng sống.

Các chuyên gia môi trường (TS. Trịnh Thái Hà) và xã hội học (nhà nghiên cứu Đặng Ngọc Quang), cùng nhà báo người nước ngoài đang sống và làm việc ở Việt Nam (Jessy Peterson, đến từ Canada) trước hết đánh giá mức độ ô nhiễm, phân tích nguyên nhân chính và thử bàn về phương hướng giải pháp để ứng phó và xử lý.

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới:

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: vietnamese@bbc.co.uk

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website:

– Fanpage:

– Twitter:

#BBCNewsTiengViet #TinTucBBC

Nguồn: https://dbheroapp.com

Xem thêm bài viết khác: https://dbheroapp.com/moi-truong/

34 COMMENTS

 1. Đổ thừa là xong,bụi từ nước lạ vào vn,Hà Nội mọi việc sẵn sàng chỉ cầu gió đông thổi qua nước khác

 2. Thủ phạm ô nhiễm không khí là DO NGƯỜI DÂN, thủ phạm xả thải ra môi trường nước cũng là DO NGƯỜI DÂN, thủ phạm trong bất kỳ trường hợp nào cũng là DO NGƯỜI DÂN. Người dân cần phải TỰ ĐỀ PHÒNG trong mọi trường hợp trộm cướp, lừa đảo, an toàn thực phẩm… Rất tốt, một xã hội văn minh, tươi đẹp!

 3. Ô nhiễm môi trường ở Việt Nam thường nhiều nguyên nhân.

  Và khí hậu khắc nghiệt.

  Chẳng bao lâu người Việt Nam sẽ bị tuyệt chủng giống như loài khủng long. – vì thiên tai, hạn hán, lũ lụt. Thiếu đồ ăn, nhiều người mang tính phá hoại thiên nhiên cao mang tính tập thể… Hại nước uống, đổ đầy rác y học ra đất.

 4. thế đéo nào VN chúng tao có gì ngọt mà lắm RUỒI NHẶNG bâu vào thế. sao cm không lôi tq. hàn quốc . ấn độ ra mà bàn cãi

 5. goi co tien si ve moi truong neu da nhan loi phong van xin hay noi thang ve chuyen nganh dung bao che hay so hai vi o mien bac hien nay da bot lam ruong rat nhieu roi va chuyen dot rom thi co tu xua roi nhung nhung thap nien 80 ha noi van rat tho mong

 6. Ô nhiễm không khí ở Hà Nội là một điều nghiêm trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của nhân dân. Điều đó là có thật nhưng về phía chính quyền vẫn không có những biện pháp khắc phục.

 7. Giải pháp thì dễ thôi muốn làm hay không thôi ! Ngưng ngay tất cả hoạt đông trong 1 ngày và nguyên nhân sẻ hiện rõ thôi

 8. 10%_14% thuộc về ý thức của người dân. 86%_90% là cơ quan quản lý . Vì vậy sự vô thức chỉ một phần thôi . Nên có một nhìn sát thực thì mới giải quyết ổn .

 9. O nhiem thi sao ??? Nuoc thi ngheo ,dan thi y thuc chua cao … Tim huong giai quyet dau phai de , BBC co cach gi giup khong hay ngoi do de chi trich !

 10. Sài Gòn không có lúa thì sao? Tất nhiên đốt rơm rạ sẽ thải khói vào không khí, nhưng tôi không nghĩ ô nhiễm không khí ở Hà Nội là do đốt rơm.

 11. ở miền nam ko có rơm để bán ngoài bắc đem đốt mà trong khi cuộc sống ngoài bắc khổ hơn miền nam gắp mấy lần

 12. Ô nhiễm ư không đâu, làm gì có chuyện đó. HN xanh sạch đẹp là thủ đô văn hiến cộng hòa bình, đảng ta thì tài tình làm gì có chuyện ôi nhiễm, chỉ là thế lực thù địch chống phá đất nước ta.

 13. Nước nào không có ô nhiễm? Nước mỹ dùng nhiều năng lượng nhất thế giới .
  Hoang tưởng là bệnh dịch của ba sọc vì nhiễm tin vịt tin bẩn tin rác từ BBC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here