Gia đình tỷ phú Hong Kong sẽ kiện bệnh viện thẩm mỹ ở Hàn Quốc về biến chứng của ca phẫu thuật hút mỡ, nâng ngực dẫn đến cái chết của nạn nhân 34 tuổi. 

Ca phẫu thuật thẩm mỹ này là một phần của lễ kỷ niệm sinh nhật Bonnie Evita Law, cháu gái của ông trùm dệt may quá cố Law Ting-pong, người sáng lập chuỗi quần áo Bossini. Nạn nhân rơi vào tình trạng hôn mê tại một trung tâm thẩm mỹ ở quận Gangnam, thành phố Seoul, Hàn Quốc, và được chuyển đến bệnh viện, nơi cô được xác nhận tử vong.

Cái chết của Bonnie Evita Law đã được đưa tin rộng rãi hồi cuối tháng một, nhưng tới nay thông tin về cô và kế hoạch khởi kiện của gia đình mới được công bố. Nạn nhân là một trong ba người con của Raymond Law Ka-kui, con trai út của cố tỷ phú Law Ting-pong, và là nhà đầu tư bất động sản đang tham gia một số dự án phát triển lớn của Hong Kong.

Hôm nay, ông Danny Chi, chồng của Bonnie Evita Law, sẽ thay mặt cho gia đình gửi đơn kiện lên tòa án ở Hong Kong để đòi phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Ollim Plastic Surgery bồi thường, truy cứu trách nhiệm của hai bác sĩ và một y tá tại đây về cáo buộc ngộ sát, giả mạo tài liệu trước phẫu thuật.

Vợ chồng ông Danny Chi kết hôn 10 năm trước, hiện có một cậu con trai 7 tuổi. “Cái chết của cô ấy là một rủi ro không đáng có. Đó là kết quả của sự tắc trách, tham lam và vô trách nhiệm của sơ sở thẩm mỹ”, ông Chi nói. 

“Không có cách gì để mang vợ tôi trở lại nhưng việc khởi kiện sẽ giúp mọi người nâng cao nhận thức, đề phòng rủi ro với các cơ sở thẩm mỹ không đáng tin cậy. Tôi không muốn thảm kịch tương tự xảy ra với các gia đình khác”, chồng nạn nhân nói thêm. 

Trong khi cảnh sát Seoul mở một cuộc điều tra hình sự về cái chết của Bonnie Evita Law, trang web của phòng khám trên vẫn hoạt động và bác sĩ Kim Sung-il, một trong những người có liên quan đến ca phẫu thuật, vẫn nhận lịch tư vấn cho khách hàng. Theo ông Chi, bác sĩ Kim đã nhắn tin cầu xin tha thứ.

Nạn nhân biết đến cơ sở này thông qua người môi giới Shim Bok-hwa, được cho là có 8 năm kinh nghiệm trong ngành. Ca phẫu thuật được thực hiện bởi bác sĩ Kim Sung-il, người tuyên bố có 10 năm kinh nghiệm, bác sĩ Jung Tae-gwang và y tá Park Mi-soo hỗ trợ.

Law đã chết vì biến chứng vào ngày 28/1 sau khi thực hiện thủ thuật hút mỡ ở cánh tay, vùng xương chậu trên và nâng ngực bằng mỡ tự thân. Theo hồ sơ của cảnh sát, ca mổ của Law được thực hiện mà không có một bác sĩ gây mê nào, cô được sử dụng một loại thuốc an thần mạnh. Khi bác sĩ đang phẫu thuật, Law bỗng đau đớn dữ dội dẫn đến co giật, tím tái, tụt oxy. Law chết sau khi được đưa đến Bệnh viện Đại học Công giáo Hàn Quốc sau một giờ nỗ lực cấp cứu không thành. 

Thi thể Law được hỏa táng tại Hàn Quốc hôm 13/2. Đám tang của cô không được tổ chức ở Hong Kong vì lo ngại tập trung đông người sẽ bùng phát Covid-19. Các thành viên gia đình đã tổ chức buổi tưởng niệm trực tuyến vào sinh nhật của cô.

Một thành viên gia đình Law cho biết việc đệ đơn lên tòa án Hong Kong chỉ là bước đầu tiên, và họ sẽ mở rộng vụ kiện khi gửi đơn ở Hàn Quốc.

Sơn Nam (Theo SCMP)

►►► Đăng ký miễn phí:

Nhấn nút Subscribe để luôn nhận được những tin mới nhất miễn phí.

Nguồn: https://dbheroapp.com

Xem thêm bài viết khác: https://dbheroapp.com/thoi-trang/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here