Toang cho xe bán tải sau ngày 1/7/2020 ? | Sống TV
Subscribe kênh Sống TV :

Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2019/BGTVT được bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, có hiệu lực từ ngày 1-7-2020, xe tải dưới 1,5 tấn sẽ không được xem là xe con như quy định hiện hành.
Cụ thể, Quy chuẩn 41:2019/BGTVT quy định ôtô con (hay còn gọi là xe con) là ôtô được xác định theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, để chở người không quá 9 chỗ ngồi kể cả chỗ người lái.

Xe bán tải (xe pick-up), xe tải VAN có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông dưới 950kg, xe 3 bánh có khối lượng bản thân lớn hơn 400kg, trong tổ chức giao thông, được xem là xe con.

Còn ôtô tải (hay còn gọi là xe tải) là ôtô có kết cấu và trang bị chủ yếu để chuyên chở hàng hóa bao gồm cả ôtô đầu kéo, ôtô kéo rơmoóc và các loại như xe pick-up, xe tải VAN có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông từ 950 kg trở lên.
Sống Là Trải Nghiệm – Sống Là Những Chuyến Đi

Sống TV sẽ đưa quý khán giả đến với những trải nghiệm muôn màu trong cuộc sống từ những điều bình thường nhất như ăn uống, du lịch, trải nghiệm đồ công nghệ, trải nghiệm xe và trải nghiệm mọi thứ trong cuộc sống này. Hãy Cùng Sống TV đến với những hành trình bất tận nhé các bạn. Love You.

Xin cám ơn quý vị khác giả đã dành thời gian theo dõi video clip này. Sống TV rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khán giả bằng cách LIKE hoặc SUBSCRIBE để thường xuyên nhận được những Video mới từ kênh Sống TV .

Website : www.SongTV.Asia
Facebook :

Sống TV Channels
Clip : Toang cho xe bán tải sau ngày 1/7/2020 ? | Sống TV

Nguồn: https://dbheroapp.com

Xem thêm bài viết khác: https://dbheroapp.com/moi-truong/

49 COMMENTS

 1. Đúng rồi còn gì. Ông ăn quả thuế xe tải rồi còn gì. Ăn thuế nào thì theo quy chuẩn của xe đấy chứ

 2. Xe bán tải nào hơn 950 thì đi đăng kiểm hoán cải là rớt xuống <950kg liền. Lo quái j. :)))

 3. Bên nước ngoài nó đả dùng cái luật này từ lâu rồi , chỉ có dân Việt mình nghe ngóng cái cục cứt gì cũng ồn ào sồn sồn lên như mấy mụ bán cá ngoài chợ

 4. Lúc bán chạy thì lại tăng thuê tước bạ, giờ lại thêm toàn quy luật gây thêm khó khăn cho người dân

 5. ra cái luật bổ xung này chắc ông nào nghĩ ra phải có mối thù với dòng xe bán tải lắm đây!

 6. taị vì cái tên là bán tải ,có chữ tải nên họ xếp hàng cùng xe tải,không nhìn vào hình dáng hay thông số kỹ thuật gì hết.Nếu đặt tên ngắn gọn là xe bán (bỏ chữ tải ) là được xếp vào hàng xe con cùng nhóm xe SUV ngay

 7. Luật này chỉ áp dụng cho xe bán tải mà có khối lượng chuyên chở lớn hơn 950 kg thôi nhé một số mẫu ranger xls213,215 bị thôi còn lại k sao.Hi vọng bác đăng video nên lưu ý k ae có xe lại hoang mang

 8. Ủa a ơi. Nếu xe bán tải đi theo luật của xe con vậy thì có bị giới hạn niên hạn sử dụng 25 năm k a

 9. Xe bán tải (xe pickup), xe tải VAN có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông dưới 950 kg, xe 3 bánh có khối lượng bản thân lớn hơn 400 kg, trong tổ chức giao thông, được xem là xe con.xem đọc kỹ rồi hãy phán.

 10. Đăng kiểm dưới 950kg thì vẫn tính là xe con mà vẫn luật này chỉ dành cho mấy đời 2015 về trước

 11. Luật là luật. Suốt ngày kêu này kêu nọ qua nước ngoại mà nạp thuế cho nó hỏng người ra. Đủ loại thuế còn ngồi mà than. Suốt ngày kêu ca chứ đóng góp cho đất nước chả bằng cái móng tay!

 12. Xe bán tải (xe pickup), xe tải VAN có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông dưới 950 kg, xe 3 bánh có khối lượng bản thân lớn hơn 400 kg, trong tổ chức giao thông, được xem là xe con.
  Xe vượt quá chỉ số khối lượng hàng 475kg mới bị gọi là xe tải anh em nhé, và hình như bán tải của mình không vượt quá chỉ số trên, trừ những xe kinh doanh đăng ký với đăng kiểm chở nặng hơn thì mới coi là xe tải.
  Chủ top như câu view !

 13. như thế thì mỗi người sẽ có 2 con xe , 1 xe con , 1 xe bán tải . thế thì sẽ tỉ lệ ô nhiễm không khí sẽ cao hơn . tốn kém cho người dân . chẳng đem lại lợi ích gì cho quốc gia ! đây lại là mấy chiêu trò của các doanh nghiệp sx ô to con , do ko bán đc xe nhiều vì ng dân mua xe bán tải nhiều . doanh nghiệp sx xe con đút tiền cho quan chức để bắt bí dân đây . khác nào lợi ích nhóm . lên việc này dân ta phải phản đối !

 14. Dkm nói về luật vn thì vcl rồi. Đã cấm nhưng rồi lại cho các cty đăng ký dưới tải thôi mà. Tom lại là chieu trò kiem thuế. Và gây khó dể cho ng dân

 15. Tóm lại luật toàn vớ vẩn. Chả có luật nào mà ép giá nhà sx xuống để dân nhờ. Toàn cấm với đoán, kích giá lên trời dân khổ.

 16. Xe từ đời 2019 wiltrak khối lượng chuyên chở chỉ là 650kg nên đi ỉa cũng đc nhé, tìm hiểu kĩ các loại xe trước khi đăng lên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here